Thí sinh ngất xỉu vì thi trong phòng điều hòa


Được ngồi trong phòng điều hòa nhiệt độ giữa cái nóng oi ả nhưng nhiều thí sinh ở ĐH Ngoại thương lại cảm thấy mệt mỏi vì không chịu được mùi điều hòa. Hai em đã bị ngất, mệt và được nhân viên y tế chăm sóc.

Năm nay, ĐH Ngoại thương có hơn 3.400 thí sinh dự thi, trong đó tại cơ sở chính ở Hà Nội có hơn 2.500 thí sinh dự thi. Theo Hiệu phó Bùi Ngọc Sơn, toàn bộ thí sinh ở Hà Nội được bố trí ngồi làm bài ở 60 phòng thi trong khu nhà 12 tầng có điều hòa trung tâm làm mát cho tất cả các phòng.

Tuy nhiên, trong buổi thi đầu tiên, mới vào phòng ít phút, một thí sinh ở tầng 12 đã ngất xỉu và được nhân viên y tế chăm sóc. Còn tại tầng 5, một thí sinh khác không chịu được mùi điều hòa đã được giám thị đưa ra cửa ngồi làm bài.Toàn bộ thí sinh dự thi vào ĐH Ngoại thương tại Hà Nội
được ngồi làm bài trong tòa nhà hiện đại được trang bị điều hòa trung tâm.


Dù ĐH Ngoại thương là một trong những trường có điều kiện thi tốt nhất ở Hà Nội nhưng ông Sơn cho rằng, khó tránh khỏi những sự cố đáng tiếc kể trên.

Tòa nhà được lắp đặt hệ thống máy phát điện tự động nên lãnh đạo trường cho hay, không lo mất điện. Hơn nữa, số phòng thi đang sử dụng mới chiếm 60% tổng số phòng thi của tòa nhà 12 tầng này.

Còn tại ĐH Luật Hà Nội, Trưởng phòng Hành chính Nguyễn Xuân Thu cho biết, năm nay trường có hơn 3.000 thí sinh thi ở 5 địa điểm. Đáng lưu ý, một thí sinh khiếm thị là học sinh giỏi 3 năm liền của THPT Trần Nhân Tông (Hà Nội) đã nộp hồ sơ dự thi vào trường. Sắp tới trường sẽ lập hội đồng xét tuyển với thí sinh này.

Theo vnexpress.net

Các tin khác:
dien lanh dan dung
dien lanh cong nghiep
trao doi mua ban
Thông tin liên hệ

Kinh doanh

Kỹ thuật
216A Bình Quới, P 28, Q.Bình Thạnh
08.3507 4414 - 08.35565352
0906 022 880 - Fax: 08.3556 5133
dienlanhthanhloi@gmail.com
Quảng cáo